Mách bạn 4 lưu ý quan trọng khi chuẩn bị du lịch seoul Hàn Quốc

#1
 • 1. Phải chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu trước khi đi du lịch Hàn Quốc
  Việt Nam là một trong những nước bắt buộc phải có visa (tức là thị thực) thì mới được phép nhập cảnh ở Hàn Quốc. Chính bởi vậy, kinh nghiệm chuẩn bị hành trang du lịch Hàn Quốc căn bản và quan trọng nhất đó là bạn phải làm visa du lịch trước chuyến đi khoảng từ 1 đến 2 tháng.
  Hiện nay, để kích cầu du lịch và mở rộng thị trường du lịch hơn nên chính phủ Hàn Quốc đã ra thông báo miễn phí chi phí làm visa (thị thực) cho một số nước Đông Nam Á, tất nhiên trong đó có Việt Nam. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 15 USD để làm visa du lịch Hàn Quốc, tuy nhiên bắt đầu từ ngày 6/7 đến 30/9 bạn sẽ không mất một đồng nào cả. Do đó trong khoảng thời gian đó bạn hãy tranh thủ đi làm càng sớm càng tốt nhé.
  2, Lưu ý quan trọng phải nhớ khi chuẩn bị hành lý du lịch Hàn Quốc tiết kiệm, tự túc
  Một số khách sạn, nhà nghỉ, homestay giá rẻ ở seoul Hàn Quốc sẽ không phục vụ những vật dụng vệ sinh cá nhân như: khăn, kem và bàn chải đánh răng, dầu gội, lược, sữa tắm,…thậm chí là tính tiền sử dụng những vật dụng này. Chính vì thế, một lưu ý không thể quên khi chuẩn bị hành lý du lịch seoul Hàn Quốc là bạn phải cho ngay những vật dụng này vào vali vủa mình và đừng quên kiểm tra chúng trước khi ra sân bay nhé.
  proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fd27adf91cffd.jpg&hash=036ff030deecace260efd32211f2bec7

  Bạn cũng nên tìm hiểu trước tình hình thời tiết tại seoul Hàn Quốc, thời tiết tại seoul Hàn Quốc chính là một trong những nhân tố quyết định sự thành công của chuyến đi du lịch của bạn. Bởi nếu chẳng may bạn đi chơi vào thời điểm thời tiết tại seoul Hàn Quốc xấu thì chuyến du lịch của bạn sẽ mất vui.
  Hàn Quốc là nước ôn đới, nên đồ ăn của họ rất nóng và cay. Nếu bạn không ăn được đồ ăn quá nóng và cay thì một là bạn hãy đến một số nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để tập ăn chúng, biện pháp thứ hai là bạn nên mang theo một số đồ ăn khô như: mỳ gói, lương khô, ruốc,…để đề phòng nhé.
  Về quần áo, giày dép thì khi bạn đi du lịch Hàn Quốc hãy lưu ý xem mùa, mùa nào thì chuẩn bị quần áo cho phù hợp với thời tiết của mùa ấy. Giày thì nên mang giầy sandal thấp gót và giày thể thao để tiện cho việc đi bộ, di chuyển nhé. Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc cảm cúm, đau bụng, kem chống nắng, dị ứng…nhé.
  3, Kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ khi du lịch Hàn Quốc
  Đa số người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh bởi vậy bạn hãy chuẩn bị và học một vài câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, bạn nên nên nghiên cứu từ điển để không bị lúng túng khi hỏi đường, mua bán và giao tiếp thông dụng khác khi đang du lịch ở đây nhé. Một số câu tiếng Hàn bạn nên nhớ:
  Cảm ơn – Kamsahamnida.
  Trái – Oen Jjok.
  Nhà vệ sinh – Hwajangshil.
  Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing).
  proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F8495d1da9860.jpg&hash=c31e783d5805050e43b8fa735769b520

  Xin lỗi – Mianhamnida.
  Đắt – Bisayo.
  Xin chào – Annyeong-haseyo.
  Phải – Oo Reun Jjok.
  4, Một số chú ý về tiền tệ khi du lịch Hàn Quốc tự túc
  Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng “won”. Bao gồm những tờ giấy bạc và những đồng tiền xu.
  Hầu hết các ngân hàng ở Hàn Quốc đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, tất cả các ngày từ thứ hai tới thứ sáu. ATM thì hoạt động 24h/24h. Khi bạn đi du lịch Hàn Quốc an toàn và thuận lợi thì khuyên bạn nên đổi và mang theo tiền mặt, vì có nhiều quán ăn nhỏ và cửa hàng không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.
  “Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.”
 
Top