Bà bầu sau khi sinh nên uống sữa gì tốt cho mẹ và bé

#1
Không chỉ có sữa bò mà sữa dê cũng là lựa chọn lý tưởng cho các mẹ sau sinh, rất nhiều những loại sữa đã được làm từ các loại hạt cũng đem đến lợi ích không hề thua kém. Chính vì vậy mà đáp án cho câu hỏi mẹ sau sinh nên uống sữa gì nằm ngay trong tầm tay các mẹ đấy nhé!
  • Uống sữa tươi tiệt trùng hàng ngày
Hầu hết tất cả các loại sữa tươi tiệt trùng thường được làm từ sữa bò đã qua xử lý bằng nhiệt độ cao để diệt toàn bộ vi khuẩn. Thành phần chính của sữa tươi bao gồm nước, canxi, protein, chất béo và một số loại vitamin. Đây là lựa chọn vô cùng thích hợp để các mẹ bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Cũng tương tự như khi đang mang thai, các mẹ nên tránh dùng những loại sữa tươi chưa qua tiệt trùng vì chúng có thể gây đau bụng hay rối loạn tiêu hóa.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5a8e528b1f6c.jpg&hash=4f13ddd38b4f895df06178b4565730d1

Sữa tươi tiệt trùng là lựa chọn khá hoàn hảo cho các mẹ sau sinh
  • Uống sữa dê là lựa chọn khá hoàn hảo đối với các mẹ sau sinh
Thành phần cũng không khác gì so với sữa bò là mấy, sữa dê cũng là một lựa chọn rất thích hợp cho các mẹ sau sinh. Sữa dê cung cấp nhiều chất béo và năng lượng hơn nhiều so với sữa bò. Vì thế, nếu các mẹ chọn sữa dê, mẹ nên giảm bớt lượng chất béo trong bữa ăn để không bị tăng cân nhé.
  • Nguồn sữa từ yến mạch
Có thể các mẹ chưa biết loại sữa yến mạch các mẹ có thể được làm tại nhà một cách rất đơn giản. Các mẹ nên sử dụng loại yến mạch đã được cán mỏng để dễ dàng chế biến. Sữa yến mạch cung cấp chủ yếu là canxi, protein nhưng ít béo. Đây là lựa chọn khá phù hợp cho những mẹ muốn giảm cân nhưng vẫn có nhiều sữa cho con yêu của mình.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fd2874ad7630c.jpg&hash=38dfa22e88d5f7c9f55ea64d6522cb2b


Khi các mẹ uống ngũ cốc giảm cân lợi sữa thì không chỉ đem lại nguồn sữa dồi dào cho bé yêu mà nó còn giúp các bà mẹ giảm cân sau sinh một cách hiệu quả đấy nhé. Với những công dụng cực kì tốt sau đây:
Thứ nhất đó là tăng cường chất xơ và vitamin cho cơ thể
Thứ hai đó là ngăn ngừa táo bón cho dạ dày còn rất yếu sau sinh của cả mẹ và bé
Thứ ba là làm đẹp da, thải độc cơ thể
Thứ tư đó là uống ngũ cốc vào buổi sáng giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng
Trên đây là 4 loại sữa mà các mẹ sau sinh nên uống để đem lại sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các mẹ lựa chọn đúng loại sữa mà mình nên uống.
 
Top